Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành: Tổng kết 15 năm hoạt động giai đoạn 2002-2017

Thứ hai - 21/08/2017 15:25 72 0

Sáng 16.8.2017, Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành tổ chức tổng kết 15 năm hoạt động giai đoạn 2002-2017. Đến dự có ông Trương Hồng Đức, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành được thành lập theo Quyết định số 581, 10/05/2003 của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CSXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/07/2003.

Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng, tính nhân văn và sự phát triển kinh tế của tín dụng chính sách đối với công tác giảm nghèo và tạo việc làm; Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn một cách đồng bộ, kịp thời và hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách được thực hiện sâu, rộng từ huyện đến tận các xã, thị trấn, ấp, khu phố và người dân trong huyện từ đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, người dân, của các đối tượng thụ hưởng chính sách; huy động được sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn; sự ủng hộ, tham gia, phối hợp của các ngành có liên quan, các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác.

Qua 15 năm thành lập, từ 3 chương trình tín dụng nhận bàn giao từ ban đầu, đến nay Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện cho vay 11 chương trình tín dụng ưu đãi theo chỉ định của Chính phủ. Sau 15 năm, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành đã cho 31.440 khách hàng vay vốn với số tiền 516 tỷ 990 triệu  đồng. Doanh số thu nợ qua 15 năm được gần 244 tỷ đồng với 21.917 khách hàng trả nợ. Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện còn phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các hội đoàn thể nhận ủy thác giải ngân kịp thời cho vay các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; giúp cho hơn 5.200 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn sản xuất kinh doanh; giúp gần 5.500 lượt học sinh, sinh viên vay vốn học tập; giúp hơn 10.000 lượt hộ vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; giải quyết việc làm cho hơn 1.500 lao động. Tín dụng chính sách đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương bình quân 1%/năm.

Tại buổi lễ tổng kết, UBND huyện Châu Thành  khen thưởng cho 5 tập thể, 15 cá nhân. Dịp này, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội LHPN và Huyện đoàn cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác thực hiện liên tịch vay ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Gia Hân