Châu Thành: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu - 30/06/2017 15:05 107 0

Trong hai ngày 19 và 20.6.2017 Huyện đoàn Châu Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Anh Trần Lê Duy, Bí thư Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; 15 xã, thị trấn và 162 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 3 ngàn đoàn viên trong huyện về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, tuổi trẻ huyện Châu Thành đã đoàn kết, phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành lần thứ XII đề ra. Kết quả đó được thể hiện rõ nét ở các phong trào lớn của Đoàn như: Phong trào "Xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Trên từng lĩnh vực cụ thể, lực lượng ĐVTN huyện Châu Thành đã có những đóng góp tích cực. Thông qua các hoạt động tập trung cao điểm như: “Tháng Thanh niên”, “Hoạt động hè”… đã thực hiện xây mới và sửa chữa 155 căn nhà nhân ái, thực hiện công trình Thắp sáng đường quê được gần 23 km; dặm vá sửa chữa đường giao thông nông thôn được 117 km, thu gom 81 tấn rác thải... Những việc làm đó đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rõ nét, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại một số trong huyện.

Trên lĩnh vực xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ Châu Thành cũng đã phát huy mạnh mẽ “Chiến dịch Xuân biên giới”, “Tháng Thanh niên”, ”Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” bằng các công trình, phần việc thiết thực, huy động sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc tại địa phương. Bên cạnh đó phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới” được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Kết quả hằng năm thăm, tặng trên 300 phần quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn , trẻ em nghèo trị giá trên 120 triệu đồng; Vận động các nguồn lực khám bệnh cho gia đình chính sách và người nghèo với số tiền trên 2 tỷ đồng;vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện hiến được 1.729 đơn vị máu, thành lập được 15 ngân hàng máu sống; phối hợp mở 84 lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt cho hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên; tư vấn, hướng nghiệp cho trên 20 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên … Từ những hoạt động thiết thực trên, tuổi trẻ huyện Châu Thành đã cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm lo cuộc sống cộng đồng. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 23 người. Anh Đặng Hoàng Trung được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Châu Thành nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 7 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Duy Thức