Châu Thành: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện

Thứ tư - 20/12/2017 18:05 60 0

Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kiến nghị của người dân, sáng 19.12.2017 huyện Châu Thành tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Trương Văn Nhạn, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được huyện thông báo tóm tắt về về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại hội nghị đối thoại trực tiếp người dân đã phản ánh đến những vấn đề liên quan vướng mắc về sử dụng điện; chuyển mục đích sử dụng đất lúa sang đất phi nông nghiệp, cây hàng  năm; hệ thống hạ tầng giao thông bị hư hỏng nặng qua mùa mưa chưa kịp thời khắc phục; các tuyến đường liên xã, liên ấp điển hình như: Hiện nay một số tuyến đường điện ở các xã đường dây xuống cấp, đường dây điện thì chằn chịt, trụ điện không đảm bào an toàn đề nghị ngành điện lực khảo sát, nâng cấp; đề nghị lắp đèn chiếu sáng tại ngã 4 Bình Mình đi ấp Vịnh xã An Cơ; ngã 3, ngã 4 trên địa bàn xã Trí Bình để tránh những vụ tai nạn giao thông; đề nghị ngành chức năng đặt các biển báo hạn chế tốc độ trong khu vực động dân cư; những diện tích đất nằm trong khu dân cư đề nghị cho người dân chuyển mục đích đất lên đất thổ cư; hiện nay các tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện đã xuống cấp đề nghị huyện sửa chữa….

Sau khi nghe phản ánh của người dân, lãnh đạo Điện lực tỉnh Tây Ninh và ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành lần lượt giải đáp thắc mắc của người dân đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại.

Việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện nhằm tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân.

Duy Thức