Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 13 khóa 11

Thứ năm - 05/10/2017 15:30 52 0

Sáng 27.9.2017 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 13 khóa XI nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối  năm 2017.Bà Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017 tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại được 56.038 ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất với 36.452 ha. Mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn đạt kế hoạch đề ra. Huyện đã hợp tác với Hợp tác xã Tân Cường, doanh nghiệp Hùng Diệp và Huỳnh Phương tiêu thụ nông sản cho nông dân được 11.079 tấn lúa trên địa bàn 8 xã trong huyện, giá lúa bán cao hơn so với giá thị trường từ 500-1.000 đồng/1kg.

Thu cân đối ngân sách 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước thực hiện được 69 tỷ 416 triệu đồng, đạt gần 75% dự toán năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục duy trì và giữ vững 2 xã Thanh Điền và An Bình đạt chuẩn nông thôn mới đồng thơi tập trung phấn đấu xã điểm Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 9 tháng đầu năm 2017 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, huyện thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng; xây dựng bàn giao được 14 căn nhà tình nghĩa, 393 căn nhà đại đoàn kết và 21 mái ấm tình thương cho người nghèo, cấp trên 4.000 thẻ bảo hiệm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và hộ nghèo. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho trên 1.600 lao động.Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, huyện đã triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh 15/15 xã, thị trấn; thực hiện tốt giao quân nghĩa vụ quân sự năm 2017 đảm bảo chỉ tiêu; tổ chức tốt việc diễn tập khu vực phòng thủ các xã Ninh Điền, Thành Long, Đồng Khởi và Thanh Điền; tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 đạt kết quả tốt, duy trì công tác đối ngoại với các huyện, xã Campuchia giáp biên.

Duy Thức