Xã Hảo Đước: Công tác dân vận - Tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử

Thứ sáu - 21/07/2023 10:04 201 0

Nhằm thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng văn minh, hiện đại. Tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và tổ chức xã hội trong việc thực hiện cải cách hành chính; khuyến khích người dân, tổ chức và doanh nghiệp tích cực sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích và giám sát các hoạt động thực thi công vụ, kết quả thực hiện của địa phương.

Tối ngày 20/7/2023 tại ấp Cầu Trường, xã Hảo Đước, Ban vận động ấp Cầu Trường tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân” với các chiến sĩ Tiểu đoàn 15 Sư đoàn bộ binh 5 về làm công tác dân vận trên địa bàn ấp. Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Châu Bình Nguyên - Chuyên viên Văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Chính trị viên Ban CHQS huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy-Trưởng Ban Chỉ đạo xã; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo xã cùng đơn vị lực lượng vũ trang làm công tác dân vận trên địa bàn ấp (Tiểu đoàn 15, Sư đoàn Bộ binh 5), các ban, ngành đoàn thể ấp, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn ấp Cầu Trường.

Trong buổi giao lưu Tổ tuyên truyền công tác dân vận đợt 1 năm 2023 đã tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và người dân về hướng dẫn cài đặt đăng ký kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID. Kết quả có hơn 60 đoàn viên, hội viên và người dân trong ấp được hướng dẫn, cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID.

Nhân dịp này ấp đã vận động mạnh thường quân trao tặng 50 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000đ), 02 suất học bổng (mỗi suất 400.000đ) tổng trị giá 15.800.000đ cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND xã Hảo Đước: