Xã Hảo Đước: Sở thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh Tập huấn sử dụng ứng dụng Tây Ninh Smart

Thứ ba - 04/07/2023 17:15 226 0

Sáng ngày 3/7/2023 tại hội trường UBND xã Hảo Đước, Sở thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh tập huấn sử dụng ứng dụng Tây Ninh Smart cho cán bộ công chức và người dân trên địa bàn xã Hảo Đước. Đến dự có ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh; ông Lê Dương Phong - Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin - Bưu chính viễn thông Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trung Hòa - Phó phòng VHTT huyện Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Liêm - PCT. UBND xã Hảo Đước.

Trong buổi tập huấn, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã hướng dẫn cho cán bộ công chức và người dân trên địa bàn xã Hảo Đước cài đặt sử dụng ứng dụng Tây Ninh Smart. Phiên bản ứng dụng Tây Ninh Smart chạy trực tiếp trên nền tảng mini app của Zalo (gọi tắt là mini app Tây Ninh Smart) hiện cung cấp các tiện ích như nộp hồ sơ trực tuyến, phản ánh hiện trường, hỏi đáp trực tuyến, đăng ký cửa hàng 4.0, thanh toán học phí trực tuyến, xem truyền hình, radio trực tuyến, cập nhật các tin tức tuyên truyền từ chính quyền địa phương…Ưu điểm của mini app này là cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công trực tuyến không phải lo nhiều đến chi phí kỹ thuật, đến việc duy trì, vận hành app. Đối với người dân, không cần phải tải app về cài đặt, đăng ký tài khoản ứng dụng như thông thường. Thay vào đó, chỉ cần quét mã QR hoặc tìm kiếm tên ứng dụng trên Zalo là có thể bắt đầu sử dụng các tiện ích được cung cấp.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho người dân các tiện ích, như: Nộp hồ sơ trực tuyến, phản ánh hiện trường, hỏi đáp trực tuyến, đăng ký cửa hàng 4.0, thanh toán học phí trực tuyến, xem truyền hình, radio trực tuyến, cập nhật các tin tức tuyên truyền từ chính quyền địa phương…

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND xã Hảo Đước: