Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang kiểm tra công tác dịch cúm gia cầm tại huyện Châu Thành

Thứ năm - 27/02/2014 23:25 85 0

Sáng ngày 25.02.2014 ông Huỳnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại huyện Châu Thành.

Đoàn đến thăm hỏi 02 hộ ở xã Thái Bình và Đồng Khởi có gà bị tiêu hủy vừa qua do nhiễm cúm H5N1 đồng thời tuyên truyền đến gia đình về tình hình bệnh cúm gia cầm hiện nay, và đi kiểm tra tình hình gia cầm chết bỏ trong bao trôi nổi trên kênh TN17. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình bị dịch cúm gia cầm và trên tuyến kênh TN17 đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành và 15 xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Quang-Phó chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới huyện Châu Thành cần tập trung tiêm phòng đồng loạt ở các xã, thị trấn; thực hiện tốt tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng; tập trung rà soát lại các hộ gia đình chăn nuôi từ 100-200 con để hướng dẫn người dân tiêm phòng; quản lý chặt chẽ công tác kiểm soát, giết mổ; tình trạng vứt xác gia cầm, động vật xuống kênh; tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các hộ chăn nuôi trên địa bàn đặc biệt là khu vực biên giới… /.

DUY THỨC