Cục y tế dự phòng làm việc với huyện Châu Thành về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm

Thứ hai - 17/03/2014 22:05 97 0

Sáng 13.3.2014, đoàn công tác do tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó cục Trưởng cục Y tế Dự phòng làm trưởng đoàn, cùng với các ngành có liên quan đã có buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành.

Tại buổi làm việc, BCĐ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành cho biết: Từ ngày 28.01.2014 đến 10.03.2014, toàn huyện phát hiện 12 ổ dịch ở các xã Hòa Thạnh, Hòa Hội, Long Vĩnh, Trí Bình, Phước Vinh, Thái Bình, Thị trấn, Hảo Đước và Đồng Khởi với tổng đàn gia cầm 14.105 con, tổng số gia cầm được tiêu hủy 13.798 con trong đó gà 9.871 con, vịt 3.904 con và ngan 23 con. Các ổ dịch bệnh trên đã được ngành y tế và thú y huyện xử lý triệt để và tiến hành phun thuốc, tiêu độc khử trùng. Về  cúm A/H5N1, H7N9 và H10N8  ở người thì tính đến nay huyện Châu Thành chưa ghi nhận ca mắc cúm A/H5N1, H7N9 và H10N8 nào ở người.

Phát biểu tại buổi làm việc, tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó cục Trưởng cục Y tế Dự phòng yêu cầu: trong thời gian tới huyện Châu Thành cần tăng cường quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, nên thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành giám sát để phát hiện nguyên nhân lây lan ổ dịch, cố gắng không để dịch bệnh lan rộng ra các địa bàn còn lại, tập trung kiểm tra tình hình giết mổ tại các chợ, nơi giết mổ gia cầm.

Duy Thức