HĐND huyện Châu Thành và HĐND huyện Cần Đước tỉnh Long An trao đổi, học tập kinh nghiệm

Chủ nhật - 28/04/2024 11:04 20 0

Ngày 26.4, đoàn công tác HĐND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) do ông Nguyễn Văn Định – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm tại huyện Châu Thành. Tiếp đoàn về phía huyện Châu Thành có ông Thân Văn Nhân – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Lam – Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành cho biết: HĐND huyện hiện có 33 đại biểu, được chia thành 09 Tổ tương ứng theo địa bàn ứng cử. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, HĐND huyện đã cơ bản thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn. Trình tự thông qua và ban hành nghị quyết HĐND đảm bảo đúng quy trình; Công tác giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri được Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện phối hợp triển khai thực hiện định kỳ hàng năm trước và sau kỳ họp Quốc hội, HĐND các cấp, từ đó làm tốt vai trò người đại biểu dân cử, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Dịp này, lãnh đạo hai địa phương đã trao tặng những phần quà lưu niệm nhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng nhau để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND trong thời gian tới.

Nguồn tin: Gia Hân