Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 46 khóa XII

Thứ tư - 19/06/2024 18:40 20 0
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 46 khóa XII

Chiều 17.6.2024  Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ  46 khóa XII  nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Trương Văn Hoàn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện phát triển ổn định, công tác thu ngân sác ước đạt 141 tỷ 354 triệu đồng, đạt 63,6% so dự toán huyện; công tác giải ngân đạt kế hoạch đề ra, giải ngân đến hết 31/5 đạt 44,2% kế hoạch và ước giải ngân kết thúc 30/6/2024 đạt 61,8% kế hoạch vốn, vượt chỉ tiêu theo quy định của UBND tỉnh. Huyện tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội; tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi phát triển ổn định; công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được thực hiện theo quy định.

Công tác xây dựng nông thôn mới và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được quan tâm thực hiện, tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn xã nông thôn mới đến nay là 12/14 xã,  NTM Nâng cao 02 xã Thái Bình, An Bình và 01 xã NTM kiểu mẫu (Thanh Điền); tập trung nguồn vốn triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM đối với Long Vĩnh theo Kế hoạch năm 2024. Tổ chức cấp khen thưởng 02 cơ sở đạt sản phẩm OCOP 3 sao (Đậu phộng Anh Đào, Muối ớt Thắng Lợi).

Về công tác xây dựng Đảng,  đã kết nạp được 58/117 đảng viên, tỷ lệ 49,57%, trong đó các xã biên giới kết nạp được 16/36 đảng viên, tỷ lệ 44,44%; ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024 kết nạp 69/117 đạt tỷ lệ 58,97%, ước cả năm đạt nghị quyết đề ra.Công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm, chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tập trung lãnh đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại...

Tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa cơ bản ổn định, bảo vệ an toàn các cao điểm, nhất là trong các ngày lễ, tết; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 đúng luật định, đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được quan tâm; Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo quy định của pháp luật, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Nguồn tin: Gia Hân