Châu Thành: Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Thứ hai - 29/01/2018 23:00 92 0

Sáng 29.01.2018 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện đến dự.

Năm 2018, huyện Châu Thành được Bộ CHQS tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 190 thanh niên. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  đã triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đúng theo quy trình, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân theo quy định. Qua công tác đăng ký, quản lý, xét duyệt, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe ban đầu và tổ chức công tác khám sức khoẻ chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, 100 % số thanh niên gọi khám sức khỏe được xét nghiệm HIV và heroin.

Các thanh niên trúng tuyển đến nhận lệnh khá đầy đủ và đã thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân Châu Thành.

Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ được tổ chức trang trọng nhằm tạo khí thế ban đầu, giúp cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thấy được trách nhiệm và vinh dự trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị địa phương trong việc thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Gia Hân