UBND huyện Châu Thành họp định kỳ tháng 10

Thứ sáu - 20/10/2023 14:10 50 0
UBND huyện Châu Thành họp định kỳ tháng 10

Sáng 20.10.2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp định kỳ tháng 10 để nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hai tháng cuối năm 2023. Ông Nguyễn Trí Cường – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, các lĩnh vực kinh tế-xã hội được duy trì phát triển, công tác thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 30.9 là hơn 200 tỷ đồng (đạt 101,4%) so với dự toán tỉnh, huyện giao, công tác giải ngân vốn đầu tư đạt tiến độ theo kế hoạch. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện có 11/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay huyện đang tiếp tục tập trung xây dựng xã Hảo Đước đạt chuẩn NTM và xã An Bình đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục được nâng cao chất lượng, công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trí Cường đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra; Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử; Tiếp tục duy trì các tiêu chí trong xây dựng NTM, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Nguồn tin: Minh Toàn