Châu Thành: Sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 08:24 454 0

Sáng 17.3.2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2023.

Trong quý I năm 2023, tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn huyện ước thực hiện được 2.516 tỷ đồng, đạt 24,21% kế hoạch. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước thực hiện 959 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng ước thực hiện 1.204 tỷ đồng; giá trị ngành thương mại dịch vụ ước thực hiện 353 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 3 tháng đầu năm ước thực hiện được trên 72 tỷ đồng đồng đạt 36,4% so dự toán tỉnh, huyện giao, tăng 50,3% so cùng kỳ năm 2022.

Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022-2023 được gần 24 ngàn ha đạt 99,56% so cùng kỳ. Tình hình thời tiết thuận lợi cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tuy sâu bệnh xuất hiện nhiều ở một số bệnh, nhưng giảm so cùng kỳ năm trước. Huyện tiếp tục thực hiện ứng dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc KIPUS trên cây ăn quả. Đăng ký mô hình VietGAP trên cây nhãn với diện tích 10 ha tại xã Ninh Điền. Đàn gia súc - gia cầm phát triển ổn định, không phát hiện dịch bệnh. Trong công tác  xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 14/14 xã. Đến nay xã đạt chuẩn nông thôn mới tại 11 xã gồm: Thanh Điền, An Bình, Thái Bình, Hòa Hội, Ninh Điền, Hòa Thạnh, Phước Vinh, Thành Long, Biên Giới, Đồng Khởi, Trí Bình. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm, thăm hỏi gia đình chính sách Tết Nguyên đán năm 2023, với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng, trong đó, kinh phí vận động xã hội hóa được trên 9 ngàn phần quà với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, bảo trợ xã hội; Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, phòng chống tệ nạn xã hội được tổ chức thực hiện đảm bảo theo kế hoạch.

Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Thực hiện tốt trong công tác phối hợp duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị, láng giềng giữa các lực lượng Công an, Quân sự huyện với lực lượng chức năng các huyện, xã giáp biên của Campuchia; thường xuyên trao đổi tình hình ANCT-TTATXH trên tuyến biên giới. Phối hợp quản lý tốt đường biên, cột mốc, xử lý có hiệu quả tình hình buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép và người dân hai bên vi phạm hiện trạng biên giới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân