Đảng bộ Quân sự Huyện Châu Thành: Hội nghị 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 15:41 40 0
Đảng bộ Quân sự Huyện Châu Thành: Hội nghị 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 20.6.2024, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 Ban CHQS huyện Châu Thành đã làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy-UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng, Quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng an ninh.  Duy trì nghiêm các ca, kíp trực SSCĐ theo quy định, công tác phối hợp với các lực lượng Công an, Biên phòng và các lực lượng chức năng nắm tình hình địa bàn, nhân dân, dân tộc, tôn giáo kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác quản lý kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy được duy trì tốt. Tình hình chính trị tư tưởng cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm, xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị luôn được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ ổn định, an tâm công tác, gắn bó với đơn vị. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị.

Công tác đối ngoại quốc phòng được duy trì, trong 6 tháng đầu năm Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị tổng kết biên bản hoạt động hợp tác năm 2023 và ký kết biên bản hoạt động hợp tác 2024 giữa Ban CHQS huyện Châu Thành với Chi khu Quân sự huyện Romeas Hek, Rum Đuôl/tiểu khu quân sự tỉnh Svay Riêng, tổ chức đoàn sang thăm và chúc tết Tết cổ truyền dân tộc Khmer năm 2024 tại huyện Rum Đuol, Svay Teap, Romeas Hek, Tiểu khu Quân sự Svay Riêng/tỉnh Svay Riêng/Vương quốc Campuchia.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy Ban CHQS huyện Châu Thành tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu,  xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho nhiệm vụ SSCĐ; theo dõi tiến độ thi công các công trình theo quy định; triển khai xây dựng khu tăng gia sản xuất tập trung; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp”; chỉnh trang; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động giao lưu kết nghĩa, tăng cường trao đổi thông tin tình hình an ninh biên giới, tổ chức giao ban định kỳ, tuần tra song phương trên tuyến biên giới với lực lượng Quân đội thuộc các huyện giáp biên.

Nguồn tin: Gia Hân