Châu Thành: Công nhận xã Hảo Đước đạt chuẩn văn hóa xã văn hóa nông thôn mới

Thứ năm - 02/03/2023 15:06 414 0
ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện trao bảng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho xã Hảo Đước

Sáng 2.3.2023 Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình” xã Hảo Đước, huyện Châu Thành làm lễ công nhận xã Hảo Đước đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới.

Đây là xã thứ 14 trên địa bàn huyện được công nhận đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đến dự có ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình” xã Hảo Đước cho biết: Qua thực hiện các tiêu chuẩn “Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”, qua phát động xã đã từng bước đưa kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tinh thần đoàn kết giúp nhau cùng phát triển không ngừng được phát huy, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ; 5/5 ấp giữ vững danh hiệu văn hoá và có trụ sở khang trang sạch đẹp, đời sống nhân dân trên địa bàn ổn định và từng bước phát triển, giảm hộ nghèo nhanh và bền vững; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn, năm 2022 toàn xã có 1.830 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; có 1.115 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền…Bên cạnh đó, xã còn có 5 đội bóng đá, 5 đội bóng chuyền, 01 câu lạc bộ cờ tướng, 3 câu lạc bộ hát với nhau, 1 câu lạc bộ đờn ca tài tử thường xuyên phục vụ nhân dân vào các ngày lễ hội. Nhân dân trong xã đều được phổ biến pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức như họp dân, lòng ghép các cuộc hội thảo, tập huấn,… từ đó nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật Nhà nước. Xã thực hiện tốt nếp sống văn minh nơi công cộng, bài trừ các thủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại buổi lễ, UBND huyện Châu Thành trao bảng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho xã Hảo Đước; khen thưởng cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã đạt văn hóa nông thôn mới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân