Châu Thành: Họp định kỳ tháng 02 năm 2024

Thứ sáu - 01/03/2024 07:51 69 0
Châu Thành: Họp định kỳ tháng 02 năm 2024

Sáng ngày 28.02.2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp định kỳ tháng 2 để nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 2 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội tháng 03 năm 2024. Ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 02/2024, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện có sự tập trung quyết liệt, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy và nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND huyện về Kế hoạch KT-XH, Chương trình làm việc UBND huyện năm 2024 đề ra. Nhìn chung, các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong tháng duy trì phát triển; công tác thu ngân sách nhà nước, giải ngân vốn đầu tư đạt tiến độ kế hoạch. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá chất lượng được nâng lên. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, đảm bảo phục vụ tốt người dân, doanhh nghiệp khi tham gia giải quyết TTHC. Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được duy trì thực hiện thường xuyên; hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thăm hỏi gia đình chính sách Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, với tổng kinh phí 11,112 triệu đồng (trong đó, kinh phí vận động xã hội hóa 9.032 phần, trị giá 4,516 triệu đồng); Thực hiện hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2024.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Ẩn yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung thực hiện, phấn đấu đạt 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền người dân thực hiện làm thẻ ngân hàng (chi trả hỗ trợ hàng tháng cho an sinh xã hội không dùng tiền mặt), thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt giờ giấc làm việc; quan tâm hơn nữa đến công tác văn thư lưu trữ hồ sơ đảm bảo theo quy định không để thất lạc hồ sơ; triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp công tác thu ngân sách, CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06, BHYT và thực hiện giải ngân vốn xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện: