Châu Thành: Triển khai cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi

Thứ năm - 04/07/2024 12:16 124 0
Châu Thành: Triển khai cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi

Công an huyện Châu Thành vừa tổ chức cấp thẻ căn cước cho công dân theo Luật Căn cước 2023. Luật Căn cước 2023 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, trong đó có quy định cấp căn cước mới cho công dân từ 0 đến dưới 6 tuổi, từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi và từ 16 tuổi trở lên. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay những ngày đầu triển khai và thực hiện, tại bộ phận một cửa huyện Châu Thành đã có khá nhiều người dân đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân theo Luật Căn cước 2023.

Luật Căn cước 2023 quy định nhiều điểm mới, trong đó quy định việc thu thập thông tin sinh trắc học mống mắt khi công dân đến làm thủ tục. Đây sẽ là cơ sở đối soát, thực hiện thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong trường hợp không thu nhận được vân tay của một người trong các trường hợp như khuyết tật, vân tay bị biến dạng.

Việc cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi không chỉ giúp cho việc quản lý dân cư trở nên dễ dàng, hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước.

Được biết thời gian qua, huyện Châu Thành đã tích cực triển khai thực hiện Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia”, trong 06 tháng đầu năm 2024, toàn huyện đã cấp được hơn 4.600 căn cước công dân gắn chíp và hơn 5.700 tài khoản định danh điện tử.

Nguồn tin: Gia Hân