Châu Thành: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023

Thứ hai - 27/02/2023 14:46 146 0

Chiều 27.2.2023 UBND huyện Châu Thành tổ chức hội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Phát huy tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; trong năm 2022, phong trào thi đua yêu nước ở huyện Châu Thành được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ và các đoàn thể ở huyện luôn xác định thi đua phải gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị và từng cá nhân. Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đến những quần chúng ở cơ sở. Hội đồng thi đua khen thưởng từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Nhiều phong trào thi đua đã được phát động gắn với công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội; Quốc phòng – An ninh; cải cách hành chính vv….

Từ những kết quả đáng khích lệ trong các phong trào thi đua trên địa bàn huyện đã tác động mạnh mẽ đến việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Năm 2022 kinh tế của huyện đã đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu chủ yếu của nghị quyết trong đó có 12 chỉ tiêu về kinh tế và 04 chỉ tiêu về công tác xây dựng đảng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đặc biệt là công tác thu ngân sách đạt 297 tỷ đồng, đạt 172,8% so dự toán huyện giao, tăng 52,5% so cùng kỳ. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 945 tỷ đồng, đạt 157,5% so dự toán huyện giao đầu năm. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu thực hiện được trên 10.122 tỷ đồng, đạt 102,77%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện được trên 4.539 tỷ đồng, đạt 103%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả khả quan, đến nay toàn huyện có 9/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm 2022 huyện đã tập trung đầu tư

nông thôn mới 2 xã Đồng Khởi, Trí Bình, đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thái Bình và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Thanh Điền. Trong phong trào thi đua “Tây Ninh chung tay vì người nghèo” huyện đã tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, hộ nghèo,khó khăn Tết Nguyên đán năm 2022, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, trong đó xã hội hóa tặng trên 10 ngàn phần quà với tổng trịgiá trên 5 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi trên 5.600 phần quà cho các giađình chính sách Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩvới số tiền trên 1,2 tỷ đồng.Trong năm đã tổ chức bàn giao 60 căn nhà với số tiền trên 4 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Cấp phát 1.147 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và 1.709 thẻ thẻ BHYT thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo... Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, bảo trợ xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho UBND thị trấn Châu Thành và UBND xã Hòa Thạnh; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể. UBND huyện khen thưởng cho 206 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: