Châu Thành: UBND huyện họp thường kỳ quý I năm 2024

Thứ tư - 13/03/2024 12:01 45 0
Châu Thành: UBND huyện họp thường kỳ quý I năm 2024

Sáng ngày 13.3.2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp thường kỳ quý I nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trí Cường và Đỗ Thành Trung đồng chủ trì hội nghị.

Trong quý I, giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn huyện ước thực hiện đạt hơn 2.000 tỉ đồng (đạt 24,86% so kế hoạch); Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước thực hiện đạt hơn 1.000 tỉ đồng; Ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, xã đạt hơn 85 tỉ đồng (đạt 38,2% so dự toán tỉnh, huyện giao).

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong công tác xây dựng NTM, đến nay đã có 12/14 xã đạt chuẩn NTM, tiếp tục đầu tư xây dựng NTM hai xã Long Vĩnh và An Cơ. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn với số tiền gần 11 tỷ đồng. Tình hình ANCT, TTATXH được duy trì ổn định, giữ vững ANTT trên tuyến biên giới và đảm bảo an ninh tôn giáo. Tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện tính đến hết tháng 2/2024 đạt 86.61%.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, góp phần nâng cao chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp; trong lĩnh vực ATGT cần tập trung kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương; quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác tiếp công dân.

Nguồn tin: Gia Hân