Hội LHPN huyện Châu Thành Trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ nghèo

Thứ sáu - 20/07/2018 15:00 126 0

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho những hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình, sáng 12.7.2018 Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ nghèo.

Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.Tại buỗi lễ, Hội LHPN huyện Châu Thành đã trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 32 chị là hội viên phụ nữ. Tổng số tiền trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh lần này trị giá 136 triệu đồng do Hội LHPN huyện vận động hội viên phụ nữ có điều kiện đóng góp và Chùa Cẩm Phong, Gò Dầu hỗ trợ. Thông qua việc tổ chức trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ nghèo nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhỏ từ đó tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.

Được biết, mỗi chị được trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh từ 3 đến 5 triệu đồng, thời gian hỗ trợ là 12 tháng và không tính lãi.

Thiện Nhân