Châu Thành: Hội thảo phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết

Thứ hai - 03/09/2018 18:00 155 0

Chiều 29.8.2018, Hội LHPN huyện Châu Thành kết hợp cùng nhãn hàng JumBo VaPe tổ chức hội thảo phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết cho gần 350 hội viên, phụ nữ của 15 xã, thị trấn.Trong thời gian qua, bệnh sốt xuất huyết đã bùng phát thành dịch với những diễn biến phức tạp, trong đó có rất nhiều trẻ em, người lớn mắc phải, trong số đó có không ít người bị biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Trên địa bàn huyện Châu Thành từ đầu năm đến nay ghi nhân 115 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 1,77% so cùng kỳ, không có trường hợp tử vong. Tại buổi hội thảo, hội viên, phụ nữ được Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Nhân, Giảng viên Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Nguyên phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TPHCM tư vấn, tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng bệnh sốt xuất huyết như: sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, tuy nhiên có thể bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, trong đó muỗi vằn là vật trung gian truyền bệnh, muỗi vằn đẻ trứng ở những nơi ao tù nước đọng, do đó, người dân cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, trẻ em kể cả người lớn phải mặc quần áo dài tay, ngủ mùng để tránh bị muỗi đốt; mọi người tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng bằng các biện pháp như loại bỏ các vật chứa nước có lăng quăng, không để ao tù nước đọng xung quanh nhà, thả cá vào các dụng cụ chứa nước, dùng nhang xua muỗi, vợt bắt muỗi hoặc hóa chất để diệt muỗi. Hội thảo nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức cho chị em, hội viên phụ nữ, từ đó có cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình, đồng thời tuyên truyền cho những người xung quanh cùng thực hiện, tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Gia Hân