Châu Thành: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho mặt trận cơ sở

Thứ hai - 03/09/2018 16:25 80 0

Sáng 27.8.2018 UBMTTQVN huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho cán bộ mặt trận cơ sở năm 2018.

Tham gia lớp học có gần 90 học viên là cán bộ mặt trận cơ sở của 15 xã, thị trấn. Trong thời gian 5 ngày các học viên được truyền đạt các chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác -  LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam, người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; những vấn đề cơ bản về mặt trận tổ quốc Việt Nam; tổ chức và hoạt động của mặt trận cơ sở; một số cuộc vận động lớn của MTTQ ở cơ sở. Đây là những nội dung cơ bản và cần thiết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ Mặt trận và các đoàn thể, xây dựng và cũng cố hệ thống chính trị cơ sở.Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức cho các bộ Mặt trận ở cơ sở hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kỹ năng, nghiệp vụ; cũng như hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Gia Hân