Châu Thành: Kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giao lưu đối thoại với Đảng, chính quyền

Thứ bảy - 30/03/2019 23:05 103 0

Nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 –26.3. 2019), sáng 26.3.2019 Huyện  đoàn  Châu Thành tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giao lưu đối thoại với Đảng, chính quyền.

Đến dự ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú và các em học sinh của 15 xã, thị trấn trong huyện đã đến dự .

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 88 năm qua.

Trải qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, các thế hệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần yêu nước, xung kích, tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tuổi trẻ huyện Châu Thành với truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng đã hăng hái tham gia xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc. Trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh Biên giới Tây Nam, toàn huyện Châu Thành đã có hàng ngàn thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Bước  vào thời kỳ CNH - HĐH đất nước, tuổi trẻ huyện Châu Thành tích cực thi đua rèn đức, luyện tài, đoàn kết sáng tạo, xung kích tình nguyện, xây dựng quê hương giàu đẹp. Hưởng ứng các phong trào và các cuộc vận động do Đoàn các cấp phát động và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuổi trẻ tích cực tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới qua các phong trào, cuộc vận động sôi nổi.

Tại lễ kỷ niệm, Huyện đoàn Châu Thành trao tặng 94 suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng; tổ chức giao lưu đối thoại với Đảng, chính quyền. Nhân dịp này,  Huyện đoàn Châu Thành còn tổ chức tuyên dương 6 gương sáng thanh niên; tương dương 18 gương học sinh 3 tốt và trao vốn khởi nghiệp cho 2 thanh niên, mỗi thanh niên 10 triệu đồng.

Thiện Nhân