Châu Thành: Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách sao tài năng”huyện Châu Thành năm học 2018 – 2019

Thứ bảy - 30/03/2019 21:00 136 0

Nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, sáng 20.3.2019 Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách sao tài năng” huyện Châu Thành năm học 2018 – 2019.Tham gia hội thi có 45 em là học sinh của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Đối với học sinh khối tiểu học các em tham gia phần thi“Phụ trách Sao tài năng”; Khối Trung học cơ sở tham gia phần thi“Chỉ huy Đội giỏi”. Các thí sinh phải trải qua các phần thi gồm: Thi lý thuyết, thực hành và kỹ năng.

Ở phần thi lý thuyết của cả 2 khối học các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm với nội dung xoay quanh chủ đề: tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của quê hương Tây Ninh, về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; Luật Trẻ em; các ngày lễ kỷ niệm trong năm, các gương anh hùng liệt sỹ, …Ở phần thi kỹ năng, các thí sinh thi kỹ năng truyền tin, thực hiện nhận Morse, Semaphore, Mật thư ; Kỹ năng hoạt động trại, nút dây; Kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể.

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho thiếu nhi, là dịp để các em đội viên được sinh hoạt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất ở phần thi Phụ trách sao tài năng cho thí sinh Phạm Thị Ngọc Ánh, học sinh Trường tiểu học Bình Phong, xã Thái Bình; thí sinh Lê Bảo Ngọc, học sinh trường THCS Thị trấn đạt giải nhất ở phần thi huy Đội giỏi.

Thiện Nhân