Châu Thành: Đại hội UBMTTQVN huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ hai - 29/04/2019 00:00 85 0

Trong 2 ngày 25 và 26.4.2019 UBMTTQVN huyện Châu Thành long trọng tổ chức đại hội UBMTTQVN huyện lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiến, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng 150 đại biểu chính thức đến dự.

Là huyện biên giới, trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc huyện đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã góp phần phát triển kinh tế, văn hoá- xã hội của huyện nhà; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện, tăng hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo; an ninh chính trị luôn được giữ vững ổn định.

Trong 5 năm qua hệ thống Mặt trận đã huy động được trên 63 tỷ 500 triệu đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, trong đó Mặt trận huyện, xã đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 11 tỷ đồng qua đó  đã xây mới và bàn giao 961 căn với số tiền trên 38 tỷ đồng, trong đó 832 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 32 tỷ 500 triệu, sửa chữa 14 căn trị giá 151 triệu đồng, Thực hiện việc hỗ trợ học sinh nghèo, nhân ngày khai giảng năm học mới, trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã đã hỗ trợ 728 suất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền 405  triệu đồng. Thực hiện Đề án hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giai đoàn 2016-2020, toàn huyện có 5/5 dự án với 397 hộ nghèo, với tổng số tiền gần 10  tỷ đồng, trong đó Mặt trận Tổ quốc làm chủ 01 dự án với 205 hộ, với số tiền gần 5 tỷ đồng. Ngoài ra Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ các dự án như: hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho hộ nghèo tại xã Thái Bình; Hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, cận nghèo góp phần giảm nghèo, thoát nghèo trên địa bàn xã Thành Long; hỗ trợ vốn cho Thanh niên lập nghiệp của Huyện đoàn; hỗ trợ vốn đối ứng “Ngân hàng bò” của Chữ thập đỏ huyện, tổng số vốn thực hiện các dự án của hệ thống Mặt trận huyện với gần 11 tỷ đồng giúp cho 502 hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện sản xuất, chăn nuôi và thoát nghèo bền vững, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN huyện Châu Thành tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. vận động Qũy “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Đại hội UBMTTQVN huyện Châu Thành lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hiệp thương ủy viên UBMTTQVN nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 55 người, ông Võ Văn Tươi, tái đắc cử chức chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2019-2024.

Gia Hân