Châu Thành: Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 8 BCH TW Đảng (khóa XII) và chuyên đề năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 16:00 67 0

Sáng 14.3.2019, UBMTTQVN huyện Châu Thành kết hợp cùng Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 8 BCH TW Đảng (khóa XII) và chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham gia hội nghị có trên 150 đại biểu là chức việc các Ban cai quản họ đạo, Tổ nghi lễ; Thành viên Ban hành giáo, tu sĩ nam nữ; Các thành viên Ban trụ trì chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường không phải chức sắc, Già làng, trưởng ấp, người tiêu biểu trong các dân tộc.

Tại hội nghị, các đại biểu được Ban tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành truyền đạt những  điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 8, khóa XII như:  Kết luận số 37-KL/TW về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Quy định số 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 36-NQ/TW về về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ngoài ra các đại biểu còn được học tập  chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Gia Hân