Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 20 khóa 11

Thứ sáu - 21/06/2019 01:00 93 0

Chiều 20.6.2019 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 20 khóa XI nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019,tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng so cùng kỳ. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước thực hiện 1.819 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước thực hiện 2.186 tỷ đồng; giá trị ngành thương mại dịch vụ, lưu trú ước thực hiện 695 tỷ đồng . Ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 89 tỷ đồng, đạt 79%. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 338 tỷ đồng.

Về lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn bàn. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại trên địa bàn huyện  được trên 45 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác kiểm tra, kiểm dịch, phòng ngừa được tăng cường, không có dịch bệnh xảy ra; hệ thống thủy lợi được chú trọng tu sửa, nạo vét, điều tiết nước kịp thời đáp ứng phục vụ tốt việc tưới cho sản xuất. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, đảm bảo vệ sinh đường phố, lắp đặt, trang trí hệ thống đèn, cây xanh, đảm bảo quản lý vận hành lưới điện, cung cấp điện an toàn.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2019 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, huyện thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 5,3 tỷ đồng; xây dựng bàn giao được 24 căn nhà cho hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở; cấp 307 thẻ bảo hiệm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; trên 9.000 thẻ BHYT cho hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục duy trì, nâng cáo chất lượng 3 xã Thanh Điền, AN Bình, Thái Bình giữ vững chuẩn nông thôn mới; tổ chức lễ công nhận xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 đồng thời hiện nay huyện đang tập trung đầu tư xã Ninh Điền đạt chẩun trong năm 2019. Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của các ban, ngành trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được Bí thư Huyện ủy Châu Thành yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn cần quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; ngành chức năng cần có giải pháp, hạn chế tình hình phạm tội, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy; tình trạng người sử dụng đất sai mục đích, tự ý đào ao, đổ nền và khai thác khoáng sản trái phép…..

Thiện Nhân