Thị trấn Châu Thành: Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Thứ tư - 04/10/2023 10:34 152 0

Sáng 3/10/2023, UBND Thị trấn Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều và hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh trên địa bàn thị trấn Châu Thành năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Việt Huy, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện phụ trách địa bàn thị trấn; ông Lương Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Võ Đức Tài, Phó chủ tịch  UBND thị trấn cùng các thành viên Ban chỉ đạo thị trấn về rà soát hộ nghèo năm 2023.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Yến Ly – Công chức Lao động - Thương binh & Xã hội đã triển khai kế hoạch của UBND thị trấn Châu Thành về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều và hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh trên địa bàn thị trấn Châu Thành năm 2023. Ngoài ra, các đại biểu được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập của hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều và hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh năm 2023 như: Tiêu chí đo lường nghèo đa chiều, chuẩn hộ nghèo, cận nghèo; quy trình, tiến độ, phương pháp rà soát và phân loại hộ nghèo, cận nghèo, xác định mức thu nhập của hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình; hệ thống biểu mẫu, phiếu rà soát... Theo đó, việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp, có mức sống trung bình năm 2023, thực hiện đúng phương pháp, quy trình được quy định tại Quyết định 24/2021/QĐ-TTg, Thông tư 07/2021/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 02/2022/TT-BLĐTBXH đảm bảo công khai, dân chủ, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn, sự giám sát của Mặt trận Tổ Quốc và sự tham gia của người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lương Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị:  Khẩn trương kiện toàn lại Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình theo đúng các bước quy trình. Trưởng 4 khu phố hướng dẫn các tổ dân phố trong quá trình thực hiện rà soát, chủ động phát hiện các gia đình khó khăn, gia đình gặp rủi ro trong năm để đề xuất bổ sung đưa vào hộ cận nghèo. Việc tổ chức rà soát hộ nghèo và cận nghèo phải đảm bảo yêu cầu, đúng đối tượng, gửi báo cáo về thị trấn trước ngày 24/11/2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành: