Hội LHPN thị trấn: Phối hợp tổ chức “Chương trình y tế 0 đồng” cho hội viên phụ nữ khuyết tật trên địa bàn

Thứ sáu - 22/03/2024 15:30 24 0

Sáng 21.3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn phối hợp Đoàn Thanh niên, Trạm Y tế tổ chức "Chương trình y tế 0 đồng", tư vấn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 12 hội viên phụ nữ khuyết tật tại khu phố 1 và khu phố 2, thị trấn Châu Thành.

Tại chương trình, Cô Phạm Thị Hoa (Trạm Y tế thị trấn) đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho các trường hợp bệnh mãn tính, phương pháp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa, điều trị bệnh thông thường cho các hội viên, phụ nữ khuyết tật. Dịp này, Đoàn Thanh niên thị trấn cũng đã trao tặng 12 phần quà là các nhu yếu phẩm cho hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn.

Trước đó, Hội LHPN thị trấn còn vận động Chùa Linh Nghĩa Diệu Pháp (KP4, thị trấn Châu Thành) hỗ trợ 01 xe lăn cho một phụ nữ khuyết tật trên địa bàn, qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và phấn đấu có 80% phụ nữ khuyết tật được Hội trợ giúp. Đây là một trong những chỉ tiêu được đề ra trong Chương trình hành động trợ giúp phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021-2030 được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam ban hành.

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành