Thị trấn Châu Thành: Triển khai thực hiện cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện

Thứ tư - 04/10/2023 10:30 256 0

Sáng 2.10.2023 UBND thị trấn Châu Thành triển khai thực hiện cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Theo đó đợt cao điểm sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 20/8/2023 đến ngày 20/10/2023với nội dung cụ thể sau: Đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, hình thành công dân số, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày. Huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thành viên Tổ công tác Đề án 06 các cấp, đoàn viên, thanh niên, học sinh, người am hiểu về ứng dụng công nghệ thông tin; phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân trong việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2. Theo đó trong thời gian triển khai thực hiện cao điểm “60 ngày, đêm”, UBND Thị trấn Châu Thành đề ra chỉ tiêu thực hiện là: Đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị trấn cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID . Hướng dẫn 100% công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản VNeID phải được kích hoạt; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,... trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải gương mẫu đi đầu, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử….

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành: