Hội đồng nhân dân xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 30/06/2021 18:00 119 0

Ngày 29 tháng 6 năm 2021, Hội đồng nhân dân xã Thái Bình, huyện Châu Thành đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Bà Lê Xuân Hiệp -  Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban Pháp chế HĐND – Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Thái Bình; Ông Nguyễn Thanh Hùng – Huyện ủy viên – Chánh Văn phòng huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Thái Bình; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại biểu HĐND xã có mặt 29/29 vị cùng Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận 06 ấp đại diện cho cử tri trên toàn xã.

Sau một ngày làm việc, Kỳ họp đã thống nhất và bầu đủ các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng ban 02 Ban của HĐND, Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch và 02 Ủy viên UBND xã theo đúng tinh thần nhân sự chủ chốt HĐND, UBND xã được Ban Thường vụ huyện ủy Châu Thành cho ý kiến đồng ý.

Ngoài ra, kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách; hoạt động của Thường trực HĐND, 02 Ban của HĐND; các báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND xã về các nội dung trình tại kỳ họp; hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQViệt Nam xã 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021;... Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2016 - 2021 và kê hoạch thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2021 – 2026 của UBND xã.

Tại phần thảo luận, đa số các ý kiến của các đại biểu đã nhất trí cao với nội dung các Báo cáo, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã kết luận phiên thảo luận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ họp góp phần quan trọng cho thành công của kỳ họp. Đồng thời chỉ đạo các vị được bầu vào các chức danh của HĐND và UBND nhanh chóng bắt tay vào công việc để cùng với tập thể thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

652c1c5cb98e4dd0149f.jpg

1dd957abf27906275f68.jpg

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã năm 2020; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao – Học tập cộng đồng xã Thái Bình, giai đoạn năm 2019 – 2020; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2022; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2021 – 2026.