Thông tin về biển đông cho cán bộ hội nông dân

Thứ ba - 24/06/2014 21:20 64 0

Sáng ngày 24/6/2014 tại UBND xã Thái Bình, Hội nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Hội nông dân xã Thái Bình tổ chức thông tin về tình hình biển đông cho các cán bộ, hội viên nông dân.

Tại buổi thông tin, đồng chí Võ Hoàng Khải, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Các quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam trước sự vi phạm nghiêm trọng của Trung Quốc; thái độ của Trung Quốc; phản ứng của Quốc tế về sự kiện này; phản ứng nhân dân khắp nơi trong cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; ủng hộ của nhân dân quốc tế với Việt Nam. Ngoài ra, đồng chí cũng phân tích về cơ sở pháp lý, động cơ, mục đích, hành động ngang ngược của Trung Quốc cũng như các biện pháp giải quyết của Đảng và Nhà Nước ta trên thực địa, chính trị, ngoại giao.

Duy Thức