Châu Thành: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 15:52 29 0
Châu Thành:  Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024

Sáng 26.6, UBND huyện Châu Thành tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024 và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Anh Sang – Phó trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết, hiện nay tình hình tội phạm về ma tuý vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp cả về quy mô, phương thức, thủ đoạn hoạt động. Chỉ tính riêng trong năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã bắt và xử lý 57 vụ, 252 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Thượng tá Nguyễn Anh Sang – Phó trưởng Công an huyện đề nghị thời gian tới, các ngành cần tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma tuý; các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kiểm soát ma tuý, công tác cai nghiện, điều trị cai nghiện ma tuý; rà soát cụ thể tình hình tệ nạn ma tuý ở địa phương, tăng cường quản lý người nghiện, người sử dụng ma tuý, tìm việc làm và giúp họ tái hoà nhập cộng đồng.

Ngay sau khi diễn ra buổi lễ, các lực lượng tham dự đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024.

Nguồn tin: Gia Hân