XÃ HÒA HỘI: HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thứ ba - 09/06/2020 22:00 124 0

Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo UNEP, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH_UBND ngày 02 tháng 06 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc tổ chức “ Tháng hành động vì môi trường ” hưởng ứng  Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 06 năm 2020;

Sáng ngày 05/06/2020 Ủy ban nhân dân xã Hòa Hội phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” với chủ đề “Phụ nữ Hòa Hội chung tay bảo vệ môi trường và hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Mục đích của việc ra quân hửng ướng “Tháng hành động vì môi trường” lần này là tổ chức hoạt động phổ biến, giới thiệu các mô hình bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, lên án hành động buôn bán kinh doanh động vật hoang dã vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; khuyến khích nhân dân sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong một ngày ra quân, kết quả đã quét dọn, thu gom, xử lý chất thải tại các điểm trường trên địa bàn xã Hòa Hội; quét dọn, thu gom, xử lý chất thải trên 2km Đường Hương Lộ 23. Qua đó tuyên truyền cho người dân trên địa bàn xã Hòa Hội về nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rách nơi công cộng, chống rác thải nhựa, khuyến khích nhân dân sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.