Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến: Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Hòa Hội

Thứ bảy - 20/04/2019 06:00 26 0

Sáng 17.4.2019 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công nhận xã Hòa Hội đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2018. Đây là xã biên giới đầu tiên trên địa bàn huyện được công nhận xã nông thôn mới và là xã thứ 4 trên địa bàn huyện. Đến dự lễ có ông Trần Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và  lãnh đạo huyện Châu Thành.

Qua 7 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Hòa Hội đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. 7 năm qua xã đã nỗ lực, huy động các nguồn lực được trên 144  tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các tiêu chí. Trong đó vốn từ ngân sách nhà nước 98 tỷ đồng; vốn tín dụng trên 37 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp 8,7 tỷ đồng…Sau 7 năm xã đã triển khai xây dựng 36 tuyến đường trong đó có 8 tuyến đường trục xã, liên xã được kết cấu nhựa đạt 100%;  01 tuyến đường trục xóm, ấp liên ấp kết cấu cấp phối sỏi đỏ, đạt 100%;  9 tuyến đường ngõ xóm được cứng hóa đạt 100%; 18 tuyến đường trục chính nội đồng được cứng hóa đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi quanh năm cho người dân. Tổng kinh phí thực hiện các tuyến đường gần 34 tỷ đồng  trong đó Ngân sách tỉnh trên 23 tỷ đồng; Ngân sách huyện gần 10 tỷ đồng, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên1,2 tỷ đồng. 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Về giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường thì xã Hòa Hội cũng đạt nhiều thành quả đáng khích lệ. Hiện tại, xã  Hòa Hội có 1 Trung tâm Văn hóa, thể thao – Học tập cộng đồng, 4/4 ấp đươc công nhận danh hiệu ấp văn hóa. Hệ thống trường học trên địa bàn xã được xây dựng khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả. Các điểm trường trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85% và không để xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi hay ô nhiễm môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Thái Bình đạt được trong những năm qua đồng thời Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới xã Hòa Hội cần quan tâm một số vấn đề như: Cần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và cần có sự nỗ lực cao hơn nữa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, tránh tư tưởng chủ quan, thỏa mãn những kết quả đạt được; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân….

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2018 cho xã Hòa Hội. Dịp này, UBND huyện Châu Thành vả xã Hòa Hội  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Gia Hân

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại1,018,802
  • Tổng lượt truy cập2,401,076
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây