Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 và Tháng hành động vì Môi trường năm 2022

Thứ năm - 02/06/2022 19:32 303 0

Sáng ngày 01.6.2022 Tại xã Đồng Khởi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh chọn làm điểm tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với Chủ đề “Chỉ một Trái đất”. Đến dự lễ Mít tinh có ông Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng Ban Phong trào Tuyên giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cùng với nhân dân trên địa bàn xã Đồng Khởi.

Quang cảnh lễ Mít tinh

Tại buổi lễ ông Trần Tấn Luận Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Khởi kêu gọi mỗi người dân, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Các em học sinh thu gom rác thải hai bên đường

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững, bằng các hành động cụ thể như: Tổ chức ra quân trồng hoa, cây xanh hai bên đường thuộc địa bàn ấp Tua Hai và thu gom rác thải hai bên đường từ Trường học và dọc theo quốc lộ 22B.

Nguồn tin: Lê Khanh