Hội đồng nhân dân xã Đồng Khởi: Tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 24/06/2022 19:19 461 0

Sáng ngày 24.06.2022 tại Hội trường Trung tâm thể thao học tập công đồng xã Đồng Khởi, Hội đồng nhân dân xã Đồng Khởi tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự kỳ họp Ông Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Châu Thành - Tổ trưởng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành; ông Nguyễn Tất Linh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Khởi; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cùng Trưởng, phó các ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng ấp và đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân xã Đồng Khởi

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo xây dựng cơ bản; báo cáo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND và 02 ban Hội đồng nhân dân báo cáo công tác thẩm tra đối với các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND trình kỳ họp; Báo cáo kết quả tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; các tờ trình, dự thảo Nghị quyết tình hình thực hiện quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp các vấn đề xây dựng xã nông thôn mới, tình hình rác thải trên tuyến đường quốc lộ 22B. Các vấn đề chất vấn được Công an xã xã trả lời trực tiếp tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Tất Linh, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu. Qua kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri trong xã; sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã kỳ họp thứ 3 HĐND xã khoá XII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kết quả biểu quyết đạt 89,2%  thông qua 4 Nghị quyết của HĐND xã để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Lê Khanh