Hội LHPN Châu Thành: Truyền thông pháp luật về an toàn giao thông

Thứ hai - 17/06/2019 17:00 119 0

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham giao thông,  chiều 11.6.2019 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức truyền thông pháp luật về an toàn giao thông năm 2019 cho gần 100 đại biểu là cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tại buổi truyền thông, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018 và những tháng đầu năm 2019; giới thiệu đến chị em phụ nữ những nội dung của Luật giao thông đường bộ; Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ngoài ra cũng tại buổi truyền thông, các chị em phụ nữ còn được xem clip về một số vụ tại nạn giao thông, nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông.

Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham giao thông, tạo môi trường van hóa giao thông thân thiện, an toàn góp phần kiềm chế sự gia tăng về tai nạn giao thôn liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Gia Hân