Sở Nội vụ tập huấn thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông và kỹ năng giao tiếp tại huyện Châu Thành

Thứ ba - 02/12/2014 22:30 105 0

Sáng 1.12.2014, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông và kỹ năng giao tiếp cho trên 100 cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND huyện và UBND 15 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Trọng Hữu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã đến dự.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Khuất Văn Sách, Trưởng Khoa Nhà nước pháp luật, Giảng viên Trường Chính trị tỉnh bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tại công sở đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết công việc cho cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Đồng chí Phạm Hồng Phương, chuyên viên Phòng Cải cách hành chính Sở Nội vụ hướng dẫn xây dựng Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; củng cố kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; trang thiết bị và cách bố trí phòng làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; niêm yết thủ tục hành chính; phiếu và sổ theo dõi việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ…
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong thực thi công vụ cho cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính theo “cơ chế một cửamột cửa liên thông”, từ đó vận dụng vào thực tiễn hoạt động của từng đơn vị chủ động trong việc cập nhật thông tin nội dung cải cách hành chính một cách cụ thể, khoa học.
Trúc Linh