Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành họp định kỳ tháng 11 năm 2022

Thứ bảy - 19/11/2022 15:18 77 0
Chiều ngày 17.11.2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành họp định kỳ tháng 11 năm 2022, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, ông Lê Ngọc Ẩn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và một số nội dung chuẩn bị báo cáo thông qua kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, chỉ tiêu kinh tế: Thu ngân sách ước đạt 158,59% (tăng 39,94% so cùng kỳ); Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản: ước đạt 100,01%; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt  103,48%; Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt  109,06%; Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân/1ha đất trồng trọt 109 triệu đồng.

Chỉ tiêu xã hội - môi trường - xây dựng nông thôn mới: Số lao động có việc làm tăng thêm: 1.700 lao động; Số bác sĩ, số giường bệnh bình quân trên vạn dân: Tỷ lệ bác sĩ trên 1 vạn dân: 4,95/1 vạn dân; Số giường bệnh: 16,52/1 vạn dân; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (thể cân nặng): 9,8%; Số xã được công nhận tiêu chí nông thôn mới: Đồng Khởi, Trí Bình ( lũy kế 11 xã ); Số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Thái Bình (lũy kế 02 xã ) và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu: Thanh Điền; Số hộ dân tham gia dịch vụ thu gom và xử lý rác/tổng số hộ dân khu vực thị trấn: 34% (910 hộ/2.674 hộ); Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch: khu vực thị trấn 47%, khu vực nông thôn: 60 %.

Về hoạt động xây dựng cơ bản: đã phân khai 99,2% kế hoạch vốn, ước cuối năm 2022 giá trị giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn đã phân khai. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định. Tổ chức diễn tập phòng thủ cấp huyện đạt kết quả cao

Hội nghị đã đề ra kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, với mục tiêu chung là: Tiếp tục triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phục hồi kinh tế, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số. Tăng cường mối quan hệ hữu nghị với chính quyền và lực lượng vũ trang thuộc Vương quốc Campuchia có chung đường biên giới; đẩy mạnh đối ngoại nhân dân, xây dựng niềm tin lẫn nhau, giữ vững mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đoàn kết hữu nghị, hòa bình hợp tác và phát triển giữa hai dân tộc.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Quốc Huy