CHÂU THÀNH: HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN, XÃ HỌP THƯỜNG KỲ QUÝ I NĂM 2022

Thứ hai - 21/03/2022 15:47 163 0

Vào lúc 14 giờ ngày 18 tháng 3 năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Châu Thành tổ chức họp phiên thường kỳ quý I/2022 để bàn và cho ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng cơ bản; thu, chi ngân sách quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Tham dự phiên họp có ông Nguyễn Trí Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - chủ trì phiên họp; ông Nguyễn Thanh Lam – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo chuyên trách 02 Ban HĐND huyện; thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn tại điểm cầu các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Đánh giá tình hình thực hiện quý I năm 2022: Huyện tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn tăng so cùng kỳ (SCK): Giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện quý I năm 2022 là 2.549.185 triệu đồng, đạt 25,88% so kế hoạch (SKH), tăng 2,37% SCK. Tổng diện tích gieo trồng  vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 243,6 km2, tăng 1,12% SKH, tăng 1,64% SCK. Kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã phân khai chi tiết 260 tỷ đồng trên 293 tỷ đồng, đạt 89,5% kế hoạch vốn; khối lượng thực hiện đến hết quý I đạt 10% kế hoạch vốn. Thực hiện hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, đã chi trả kịp thời trên 42 tỷ đồng. Tình hình an ninh trên tuyến biên giới ổn định; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông không xảy ra. Tập trung cho công tác tuyển quân NVQS và tham gia công an nhân dân năm 2022 đạt chỉ tiêu 2 cấp huyện, xã. Ngoài những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại mốt số khó khăn như: Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mặc dù chúng ta thực hiện tình hình mới nhưng ảnh hưởng đến tình hình hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh; giá xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Kết thúc phiên họp, ông Nguyễn Trí Cường – Chủ trì hội nghị cơ bản thống nhất với các Báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng cơ bản; thu, chi ngân sách quý I năm 2022. Trong quý II năm 2022 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Phòng, chống dịch bệnh, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, không để dịch bùng phát trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh thu ngân sách phấn đấu 6 tháng đầu năm đạt trên 60% dự toán năm; tiếp tục triển khai các dự án đầu tư mới năm 2022 kịp thời đúng tiến độ, giải ngân xây dựng cơ bản đạt 60% kế hoạch, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác quản lý sử dụng đất đúng mục đích, theo quy hoạch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, tập trung cũng cố nhân sự một số phòng, ban, UBND các xã, thị trấn; hoàn chỉnh thủ tục các bước xây dựng công trình chiến đấu trong sở chỉ huy thống nhất huyện, các chốt dân quân theo kế hoạch; nâng cao chất lượng chất lượng cải cách hành chính; dịch vụ công; tăng cường công tác tuyên truyền, kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông; UBND các xã, thị trấn tập trung: thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm thực hiện quyết liệt: công tác xây dựng cơ bản, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, kiềm chế tại nạn giao thông. Xây dựng nông thôn mới tập trung triển khai xây dựng Nông thôn kiểu mẫu xã Thanh Điền; Nông thôn mới nâng cao xã Thái Bình và xây dựng Nông thôn mới 02 xã Trí Bình và Đồng Khởi đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện Châu Thành