Đại hội điểm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thái Bình, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ sáu - 25/01/2019 16:00 90 0

Sáng 18.01.2019, UBMTTQVN xã Thái Bình, huyện Châu Thành long trọng tổ chức đại hội UBMTTQVN xã Thái Bình, khóa XII, `nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là xã được UBMTTQVN huyện Châu Thành chọn làm điểm để tổ chức đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Thái Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân tham gia phát triển kinh tế xã hội.Tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”…. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Thái Bình đã vận động được 600 triệu đồng đạt 136%.

Trong nhiệm kỳ qua, từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” xây tặng 57 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 3,2 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho 11 hộ nghèo phát triển sản xuất, trị giá 11 triệu đồng; hỗ trợ 25 con bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; trao tặng 86 suất học bổng cho học sinh nghèo trị giá 30 triệu đồng đồng. Tổ chức vận động tặng gần 6 ngàn phần quà, trị giá gần 1,5 tỷ đồng nhân dịp lễ, tết. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN xã Thái Bình  tiếp tục vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế,  văn hóa,  xã hội,  giữ vững quốc phòng, an ninh. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm;  tăng cường đoàn kết, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Đại hội UBMTTQVN xã Thái Bình đã bầu ra ủy viên UBMTTQVN nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 35 người, ông Nguyễn Thanh Xuân, tái đắc cử chức chủ tịch UBMTTQVN xã Thái Bình nhiệm kỳ 2019-2024.

Thiện Nhân