Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 18 khóa 11

Thứ sáu - 07/12/2018 17:00 79 0

Sáng 29.11.2018 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 18 khóa XI nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018. Bà Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018,tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện trên 9.834 tỷ đồng.Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước thực hiện  trên 4.250 tỷ đồng, tăng 2,81%; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước thực hiện trên 4.212 tỷ đồng, tăng 7,3%; giá trị ngành thương mại dịch vụ, lưu trú ước thực hiện 1.372 tỷ đồng,  tăng 9,1%. Ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện được gần 122 tỷ đồng, đạt 124% dự toán tỉnh giao. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 626 tỷ đồng.

Về lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn bàn. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại trên địa bàn huyện  được trên 60 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất.Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tăng so cùng kỳ, không phát hiện dịch bệnh nguy hiểm.

Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực như chợ Hòa Bình, Chợ huyện, Siêu thị Co.opmart, dự án Bàu Lớn đang được các nhà đầu tư khẩn trương thi công.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong năm 2018 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, quan tâm chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, đáp ứng cơ bản nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Huyện đã tổ chức lễ công nhận xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đang tiếp tục đầu tư xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.… Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, thực hiện tốt công tác tuyển và giao nhận quân năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã đảm bảo nội dung và thời gian quy định, duy trì tốt công tác đối ngoại với các huyện, xã Campuchia giáp biên.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đánh giá cao những nổ lực của các ban, ngành trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được Bí thư Huyện ủy Châu Thành cũng chỉ ra một số vấn đề cần lưu ý như: Tình hình ma túy, tệ nạn xã hội gia tăng; tiến độ thực hiện bí thư kiêm trưởng ấp hoặc trưởng ban công mặt trận ấp còn chậm; công tác giám sát, phản biện của mặt trận và các đoàn thể chưa cao….

Thiện Nhân