Thông tin địa giới hành chính, điều kiện tự nhiên Thị trấn Châu Thành

Thứ sáu - 19/01/2018 18:05 403 0

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Thị trấn Châu Thành là một đơn vị hành chính được thành lập theo nghị định số 80/NĐ-CP ngày 30/09/1998 của Chính phủ, vị trí nằm trung tâm huyện Châu Thành, cách thị xã Tây Ninh 8 km về phía Đông. Diện tích tự nhiên 680,51 ha, gồm 4 khu phố: khu phố 1, khu phố 2, khu phố 3 và khu phố 4. Thị trấn được giới hạn bởi địa giới hành chính như sau:

- Phía Đông giáp: xã Thái Bình.

- Phía Tây giáp: xã Trí Bình.

- Phía Nam giáp: xã Thái Bình và Trí Bình.

- Phía Bắc giáp: xã Thái Bình.

Mật độ dân số chiếm 1.405 người/km2  hiện có 3.834 hộ với 9554 nhân khẩu (số pháp nhân).

Kinh tế xã hội

Trên địa bàn Thị trấn có 04 Giáo xứa, 01 Nữ tu viện Đa Minh, 01 Viện dưỡng lao Vinh Sơn và 01 Chùa Linh Nghĩa Diệu Pháp. Trên địa bàn thị trấn Châu Thành có các tôn giáo là Phật giáo (14,91%), Công giáo (74,49%), Cao đài (8,29%). Ngoài phần đông người Kinh, còn có 10 dân tộc thiểu số (chiếm 1,7% dân số).

Hệ thống giao thông của thị trấn phát triển tương đối khá so với các xã trong huyện. Xuyên qua thị trấn là tỉnh lộ 781 nối dài từ thị xã đến cửa khẩu Phước Tân (các xã phía Tây). Ngoài ra còn các tuyến đường được trải nhựa (bê tông nhựa) tỏa đi các xã phía Bắc như đường Hoàng Lê Kha, đường Tua Hai – Đồng Khởi. Giao thông các khu phố gần đây được quan tâm nâng cấp.

Để xây dựng địa phương trở thành trung tâm văn hóa, xã hội, kinh tế của khu vực, nhân dân thị trấn Châu Thành có nhiều động lực để tiếp tục phát huy các truyền thống quý báu của cha ông. Bên cạnh đó việc bảo tồn văn hóa phi vật thể và các công trình văn hóa cần được quan tâm, hạn chế tác động của đời sống hiện đại của đô thị làm mai một các nét văn hóa địa phương.