Châu Thành: Thăm và tặng 200 phần quà cho người nghèo Campuchia

Thứ năm - 05/07/2018 22:00 120 0

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó, giữa nhân dân các huyện, xã láng giềng giữa Việt Nam và Campuchia, sáng 4.7.2018 đoàn công tác của UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức đi thăm, tặng quà cho người nghèo xã Thna Thnong, huyện Romdoul, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.Tham gia cùng đoàn có ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Tại đây đoàn công tác của UBMTTQVN huyện Châu Thành đã tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: 20 kg gạo, 1 thùng mì , các nhu yếu phẩm khác và  60 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng quà cho người nghèo xã Thna Thnong, huyện Romdoul, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia trị giá 100 triệu đồng do UBMTTQVN huyện Châu Thành vận động Chùa Linh Nghĩa Diệu Pháp, thị trấn Châu Thành, Chùa Quan Âm, xã Thành Long và Chùa Hạnh Lâm, xã Thanh Điền tài trợ. Ngoài việc tặng quà cho người nghèo, đoàn công tác còn tặng 5 phần quà cho chính quyền xã Thna Thnong, huyện Romdoul.

Được biết hiện nay cuộc sống của người dân xã Thna Thnong, huyện Romdoul, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia còn nhiều khó khăn, hy vọng những phần quà này sẽ góp phần làm bớt đi khó khăn trong cuộc sống của bà con nơi đây.

Việc tổ chức tặng quà cho người dân xã Thna Thnong, huyện Romdoul, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia góp phần xây đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, hai huyện Châu Thành và huyện Romdoul nói riêng.

Gia Hân