Châu Thành: Trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Thứ năm - 10/05/2018 17:30 77 0

Nhằm giúp đỡ cho phụ nữ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sáng 7.5.2018, Hội LHPN huyện Châu Thành kết hợp cùng  xã Trí Bình, huyện Châu Thành và  đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Gái Tâm, sinh năm 1978, ngụ ấp Tầm Long, xã Trí Bình. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương. Gia đình bà Nguyễn Thị Gái Tâm, thuộc đối tượng là phụ nghèo hiện đang gặp khó khăn về nhà ở. Cuộc sống của gia đình rất khó khăn, chỉ trông chờ vào tiền lời mà bà Tâm đi mua ve chai hàng ngày. Một mình bà phải nuôi 3 đứa con đang trong độ tuổi ăn, tuổi học.Căn nhà được trao có diện tích sử dụng 36m2, nền gạch men trị giá 40 triệu đồng do Hội LHPN huyện Châu Thành  vận động Công ty TNHH Hùng Diệp, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tài trợ. Căn nhà được trao giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái Tâm có được nơi ở ổn định và phát triển cuộc sống. Nhân dịp này, Hội LHPN xã Trí Bình hỗ trợ 5 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho chị Tâm. Ngoài ra, chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ cũng trao nhiều phần qua cho gia đình chị Tâm. Thừa ủy quyền chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Hùng Diệp vì có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Gia Hân