Châu Thành: Tổ chức giao quân năm 2018

Chủ nhật - 11/03/2018 18:00 69 0

Hoà chung ngày hội cả nước, ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc, sáng 7.3.2018, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Châu Thành tổ chức lễ giao quân năm 2018.

Đến dự có đồng chí Võ Thiện Trí, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy;  đồng chí Dương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; anh Trần Lê Duy, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 15 xã, thị trấn đã đến dự.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Châu Thành có 208 thanh niên ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện  lên đường nhập ngũ về các đơn vị gồm: Sư đoàn Bộ binh 5, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh đạt 100% chỉ tiêu được giao, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đều đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và trình độ học vấn.

Trong số 208 thanh niên lên đường nhập ngũ huyện Châu Thành có 9 đảng viên còn lại là đoàn viên, có 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN  huyện Châu Thành, đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã thắp ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã gióng lên hồi trống giao quân. Những  hồi trống dồn vang như thúc giục 208 thanh niên tiến về phía trước, phát triển sức khỏe cũng như trí tuệ để bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã  biểu dương tinh thần, trách nhiệm và bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Thay mặt cho 208 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, tân binh trương Thành Long đã hứa quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ mới trở về địa phương. Luôn nâng cao vai trò, vị trí của người thanh niên trong thời đại mới, ra sức học tập rèn luyện trở thành người chiến sĩ giỏi trong quân đội để không phụ lòng gia đình và địa phương nơi mà mọi người đặt tất cả niềm tin vào các anh. Do được chuẩn bị chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2018 huyện Châu Thành diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Quốc Phòng, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi , quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

THIỆN NHÂN