Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc với cử tri của 2 xã Thanh Điền và An Bình huyện Châu Thành

Thứ hai - 02/11/2020 18:00 302 0

​Sáng 11.10.2020, tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 gồm ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; ông  Nguyễn Thanh Phong, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành  có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 xã Thanh Điền và An Bình.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh; kỳ họp thứ 10 HĐND huyện và thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh và dự kiến kỳ họp thứ 11 HĐND huyện và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc kỳ trước.
Tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, cử tri của 2 xã Thanh Điền và An Bình kiến nghị  đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện những vấn đề bức xúc ở địa phương hiện nay như: cử tri xã An Bình đề nghị nhà nước khi thi công, nâng cấp tuyến đường đoạn từ ngã 4 Tam Hạp đi xã An Bình nên làm cống thoát nước hai bên đường để tránh tình trạng ngập úng; đề nghị bê tông hóa tuyến kênh TN17-19 đoạn qua ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền; tình trạng dây mạng chằng chịt, gây mất vẻ mỹ quan đề nghị ngành chức năng nên khảo sát và có hướng giải quyết; việc ngân hàng nông nghiệp trừ tiền qua thẻ đối với khách hàng cần minh bạch; quy định về việc tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh gây khó cho người dân trong việc tách thửa cho con….
Sau khi nghe kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình những thắc mắc của bà con, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để phản ánh đến các ban, ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết.

Thiện Nhân