Thứ tư - 13/01/2021 17:00 122 0

​XÃ HÒA HỘI: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Sáng 06.01.2021, tại hội trường trung tâm thể thao học tập cộng đồng xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; Ban Thường trực UBMTTQVN  xã Hòa Hội phối hợp Thường trực HĐND - UBND xã tổ chức TXCT của ĐB.HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm tổ chức cho đại biểu HĐND báo cáo với cử tri 03 xã Hòa Hội, Hòa Thạnh và Biên Giới về kết quả sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh, sau kỳ họp lần thứ 11 của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đến dự với hội nghị gồm có:

1. Ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành – đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh

2. Ông Trần Văn Sỹ, PGĐ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh – đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh.

3. Ông Phạm Văn Sỹ, Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa huyện Châu Thành – đại biểu HĐND huyện Châu Thành

4. Ông Châu Văn Hên, Huyện ủy viên – Chủ tịch HND huyện Châu Thành- đại biểu HĐND huyện Châu Thành

5. Ông Đặng Hoàng Trung, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Hội - đại biểu HĐND huyện Châu Thành.

6. Ông Võ Văn Tươi, Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận, đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Thành.

7. Ông Võ Văn Vu, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Thành.

Cùng Các đồng chí Trưởng, Phó các Phòng, ban ngành, cơ quan chuyên môn  huyện Châu Thành ….

* Về phía địa phương có: đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND -UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã, ấp 03 xã Hòa Hội, Hòa Thạnh, Biên Giới. Đặc biệt là sự  có mặt trên 100 cử tri của 03 xã Hòa Hội, Hòa Thạnh, Biên Giới cùng về dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề mà cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước và báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND tỉnh trong năm 2020. Và  đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021,  báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề mà cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước đồng thời báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND huyện trong năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, cử tri của 3 xã Hòa Hội, Hòa Thạnh, Biên Giới kiến nghị  đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện những vấn đề bức xúc ở địa phương hiện nay như:

Cử tri xã Hòa Hội  đề nghị ngành chức năng  xem xét Việc thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản hộ Ông Tiểu (Ông Cao Hồng Hạnh đã mua lại) ở ấp Hòa Bình thời gian kéo dài, Ông Hạnh thực hiện dự án không đúng cam kết làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân xung quanh khu vực, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm dự án trên; Yêu cầu Mở rộng Hương lộ 23 vì đường hẹp mà lưu lượng phương tiện tham gia giao thông quá nhiều tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; Đường nội đồng Cây Sộp ấp Hòa Bình bị hư hỏng nặng do lưu lượng xe chở đất phục vụ công trình tuyến kênh vượt sông Vàm Cỏ Đông chạy quá nhiều, yêu cầu địa phương có biện pháp sửa chửa, nâng cấp để nhân dân thuận tiện đi lại và vận chuyển nông sản; đoàn xe chở đất phục vụ công trình tuyến kênh vượt sông Vàm Cỏ Đông chạy quá nhiều, đất rơi vương vải khắp mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và làm ô nhiễm môi trường yêu cầu địa phương, ngành chức năng có  biện pháp, kiểm tra, xử lý đoàn xe trên để đảm bảo an toàn sinh hoạt và nhân dân khi tham gia giao thông. Đường điện tổ 01 ấp Lưu Văn Vẵng chỉ có 04 hộ sử dụng nay xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do đó yêu cầu điện lực Châu Thành khảo sát hướng dẫn người dân làm thủ tục di dời đảm bảo an toàn sử điện; Việc xác nhập hai ấp Hòa Bình và ấp Lưu Văn Vẵng thành một ấp ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến các loại giấy tờ của người dân Yêu cầu nhà nước tạo điều kiện thuận lợi nhất, nhanh nhất để nhân dân an tâm trong các giao dịch với cơ quan nhà nước.

Cử tri xã Hòa Thạnh ý kiến  bảo hiểm y tế của người có công đối tượng 49, 290, 62… đối tượng nào được cơ quan bảo hiểm giải quyết 100% đề nghị ngành chức năng giải thích rõ; Đường điện từ tổ 01 đến tổ 04 ấp Hiệp Phước quá yếu vào giờ cao điểm yêu cầu điện lực Châu Thành khảo sát nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Cử tri xã Biên Giới ý kiến Thẻ bảo hiểm y tế của người dân có ghi thời gian tham gia bảo hiểm nhưng để thời hạn như vậy là không rõ ràng, người dân không biết đã hết hạn hay còn hạn sử dụng, rất khó khăn cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh; Đề nghị lắp đèn đường từ cầu Nàng Dình đến chợ Biên Giới vì khu vực này về đêm lưu lượng xe lưu thông nhiều và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Sau khi nghe kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình những thắc mắc của cử tri  đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để phản ánh đến các ban, ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết.

VP UBND xã Hòa Hội