Xã An Cơ: Đại hội Đảng bộ xã An Cơ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 06/06/2020 22:00 269 0

Trong 2 ngày 26 và 27. 5.2020 Đảng bộ xã An Cơ, huyện Châu Thành long trong tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế -xã hội xã An Cơ có bước phát triển ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Thu ngân sách từ năm 2015 - 2019 đều vượt chỉ tiêu huyện giao và tăng cao đảm bảo theo Nghị quyết Đảng ủy đề ra tăng thu từ 5% trở lên so với chỉ tiêu huyện giao. Trong nông nghiệp áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cây trồng đúng hướng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng đất đai, nguồn thủy lợi dồi dào đảm bảo về môi trường góp phần tăng năng suất hiệu quả kinh tế cao. Diện tích xuống giống các loại cây trồng hàng năm đạt trên 3.500  ha. Nhiều mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình làm nm linh chi, mô hình hoa lan, mô hình hoa ngày tết... Đẩy mạnh việc thúc đẩy tốc độ cơ giới hóa vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, 100% khâu làm đất được thực hiện bằng cơ giới hóa, 100% khâu thu hoạch lúa được thực hiện bằng máy gặt liên hợp tạo điều kiện thuận lợi hơn trong phát triển ngành nông nghiệp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, sau khi tiếp thu chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới, Ban Chấp hành Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện. Đến nay, xã An Cơ đạt được 14/19 tiêu chí. Bên cạnh đó, hệ thống các trường học trên địa bàn xã được xây dựng khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua xã An Cơ đã quan tâm thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. Chế độ cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội được thực hiện theo quy định. Ngoài ra xã đã tăng cường vận động từ các nguồn ngoài xã hội và trích từ ngân sách chăm lo tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo bằng nhiều nguồn kinh phí. Kết quả đã vận động quỹ vì người nghèo được gần 370 triệu đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa 67 triệu đồng. Qua đó đã xây và sửa chữa  được 7 căn tình nghĩa; xây tặng 50 căn nhà đại đoàn kết.  Về công tác xây dựng Đảng,  Đảng bộ xã An Cơ hiện có 160 đảng viên, tăng 34 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ, sinh hoạt ở 9 chi bộ. Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hầu hết cán bộ, đảng viên đều nâng cao ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Công tác kết nạp đảng viên mới hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển 32 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã An Cơ đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị bước qua nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã An Cơ phải xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng lợi thế; tranh thủ các dự án nông nghiệp công nghệ cao về An Cơ, duy trì và nâng chất công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân; phát triển kinh tế phải gắn với việc giải quyết tốt công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa trong các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, phấn đấu không còn hộ nghèo chuẩn Trung ương...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành, ông Trương Quế Chi, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ xã An Cơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Duy Thức